• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก 2 วันต่อมามีประจำเดือน แต่เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Bow Wilaikaewsiriphon
    สมาชิก
    อยากปรึกษาคุณหมอค่ะคือมีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลั่งนอกค่ะมีนิดเดียวแทบจะไม่ได้เข้าไปในอวัยวะเพศเลย แล้ว2วันต่อมาก็มีประจำเดือนเลยค่ะวันแรกมาน้อยมากวันต่อมาเป็นประเดือนตามปกติ แล้วก็ครบรอบที่เป็นประจำเดือนไปแล้วแต่เดือนนี้ยังไม่เป็นค่ะ แต่ร่างกายปกติทุกอย่งน่ะค่ะ อยากทราบว่ามีโอกาสที่จะท้องหรือไม่ หรือที่ประจำเดือนไม่มาเป็นเพราะร่างกายผิดกติหรือเครียดมากเกินไป เพราะตั้งแต่มีอะไรกันก็คิดมากตลอดค่ะว่าจะท้องหรือไม่เลยอยากจะปรึกษาคุณหมอค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bow Wilaikaewsiriphon,

                     หากประจำเดือนที่มาในรอบที่แล้ว เป็นประจำเดือนที่ควรจะมาในช่วงเวลานั้นๆ ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์ในช่วง 2 วันก่อนที่ประจำเดือนจะมา จึงไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นค่ะ และหากหลังจากนั้นไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก การทีประจำเดือนในเดือนนี้ยังไม่มา ก็ไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ได้ค่ะ โดยอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีเรื่องเครียด วิตกกังวล ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร น้ำหนักลด หรือน้ำหนักเพิ่ม เป็นต้น

                     แต่หากประจำเดือนที่มาในรอบที่แล้ว ไม่ใช่ช่วงเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา หรือมีลักษณะของประจำเดือนที่ผิดปกติไป หรือได้มีเพศสัมพันธ์อีกหลังจากที่ประจำเดือนหมดไปในรอบที่แล้ว แม้จะใช้วิธีการหลั่งนอก ก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    Bow Wilaikaewsiriphon  Bow Wilaikaewsiriphon
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ 🙏