• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 28 ต.ค. ใส่ถุงยาง หลังจากนั้น ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วไม่ท้อง กินยาขับประจำเดือนแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Toeyn
    สมาชิก
    วันที่ 28 ต.ค. ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนมีแค่จังหวะแรกที่แฟนสอดใส่แบบไม่ได้สวมถุงยางใส่เข้าไป1ทีแล้วก็เอาออก แล้วมาสวมถุงยางค่ะ วันที่ 5 พ.ย. ทำการตรวจครรภ์ ขึ้น1ขีด วันที่ 12 พ.ย. ทำการตรวจครรภ์ ขึ้น1ขีด และเภสัชแนะนำให้ทานยาขับประจำเดือนจึงทานวันนี้วันแรก (ทานวันละ3เม็ด เช้า กลาง เย็น หลังอาหาร ทาน5วัน) วันที่ 14 พ.ย. ไม่มั่นใจเลยลองตรวจอีกที ก็ยังคงขึ้น1ขีด ค่ะ จดทานยาขับหมดไปวันนี้เข้าวันที่4แล้วประจำเดือนก็ยังไม่มาเกิดจากอะไรหรอคะ ครั้งล่าสุดที่ประจำเดือนมา วันที่23-27 ก.ย. ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Toeyn,

                        การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงแรก ที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย หากยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ส่วนหลังจากนั้น หากได้ใส่ถุงยางอนามัย แล้วมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                         สำหรับการตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 5 พ.ย. ถือว่าเร็วไปที่จะตรวจพบการตั้งครรภ์ แต่หากได้ตรวจซ้ำอีกครั้งในวันที่ 12 พ.ย. ก็ยังคงพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                         ส่วนการที่ได้ทานยาขับประจำเดือน โดยเภสัชกรให้ทานวันละ 3 เม็ด 5 วัน ก็น่าจะเป็นยาฮอร์โมน norethisterone โดยเมื่อทานยาจนครบ 5 วัน แล้วหลังจากนั้น 2-4 วัน ก็จะมีประจำเดือนมา ดังนั้น หากยังทานยาอยู่ ประจำเดือนก็จะยังไม่มาค่ะ ดังนั้น แนะนำควรทานให้ครบ 5 วันก่อน และรอไปอีก 2-4 วันค่ะ