• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางทุกครั้ง ประจำเดือนล่าสุดมา 3-9 มิ.ย. ตอนนี้ยังไม่มา มีอาการต่างๆ จะท้องไหม

  •  aofsosercal
    สมาชิก

    ปกติประจำเดือนจะมาปกติ เดือน มิ.ย มาวันที 3-9 มีเพศสัมพันธ์ประมาณ 3 ครั้งในเดือน มิ.ย มีการป้องกันทุกครั้งโดยการใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งไม่มีการฉีกขาด ไม่รั่ว ไม่แตก มาเดือน ก.ค ประจำเดือนยังไม่มาเลยจนถึงวันนี้ช่วงนี้มีอาการเหมือนว่าจะมาคือ ปวดท้อง ปวดหลัง คัดเต้านมแต่ไม่เจ็บตรงหัวนม มีอาการตกขาวเป็นใสๆ ตอนนี้เคียดมากเลยมีโอกาสสูงมั่ยที่จะท้องเคียดมาก ช่วงเดือนมิ.ยอาจมีเคียดบ้างงานหนักบ้างมีไม่สบายช่วงกลางเดือนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ aofsosercal,

                         การใช้ถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน โดยอาการปวดท้อง ปวดหลัง คัดเต้านม ตกขาว อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ