• ประจำเดือนมา 9 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ 18 ก.ย. ประจำเดือนของเดือน ต.ค. ยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Rasika
    สมาชิก
    คือเรามีอะไรกับแฟนเมื่อวันที่18ก.ย แฟนเราป้องกันค่ะ แต่อีกรอบนึงคือแฟนสอดใส่แบบไม่ใส่ถุงแต่แค่เข้าไปแปปนึงจริงๆค่ะ แล้วแฟนก็มาช่วยตัวเองต่อ เราไม่ได้กินยาคุมด้วยค่ะ ประจำเดือนรอบที่แล้วมาวันที่9 จนมาถึงวันนี้วันที่20ประจำเดือนยังไม่มา มีแค่ตกขาวออกมา เมื่อวันที15เราลองตรวจครรภ์แล้วขึ้น1ขีด แต่ก็ยังกังวลอยู่ดี ที่ผ่านมาเราเครียดด้วย เรื่องกลัวท้อง แถมรู้สึกเจ็บหน้าอกนิดๆใน2วันที่ผ่านมา ถ้าตรวจครรภ์อีกรอบแล้วขึ้น1ขีดอีก มีสาเหตุอื่นที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาอีกมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ rasika,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 9 ก.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 18 ก.ย. ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็มีน้อยอยู่

                          ทั้งนี้ หากประจำเดือนในเดือน ต.ค.ยังไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 15 ต.ค. แล้วไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น  ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น แนะนำควรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ