• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ใส่ถุงยาง ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิ ประจำเดือนไม่มา

  •  Se
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธุ์ครั้งแรก ประจำเดือนไม่มา มันเกี่ยวอะไรกับการฉีดขาดของผู้หญิงมั้ยคะ ใส่ถุงยางแต่ผู้ชายไม่เสร็จค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Se,

                           หากมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนเพื่อให้แ่นใจ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ส่วนการมีเพศสัมพันธ์เป็นครั้งแรก ไม่ได้เป้นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าค่ะ