• ประจำเดือนไม่มาตามกำหนด มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางทุกครั้ง มีบางครั้งที่สอดใส่แป๊บเดียวค่อยมาใส่ถุงยาง จะท้องไหม

  •  Pinokio
    สมาชิก
    เดือนที่แล้วมีอะไรกับแฟนค่ะ ใส่ถุงยางทุกครั้งแต่รอบ2ก่อนจะใส่ถุงยางก็เอาอวัยวะเพศแบบไม่ใส่ถุงเข้ามาในช่องของหนูก่อนค่ะให้มันแข็งแล้วก็ใส่ถุงปกติจนเสร็จคือน้ำก็แตกในถุงนะคะ แต่เดือนนี้ประจำเดือนหนูมาไม่ตรงวันที่ต้องมา นี่ก็เลยกำหนดที่ต้องมา4วันแล้ว เครียดนิดนึงแหละค่ะ ที่ไม่มานี่เพราะเครียดหรืออะไรคะ ปกติแล้วประจำเดือนไม่ค่อยเลื่อนค่ะ ถ้าเลื่อนก็จะเลื่อนแค่2 วัน แล้วถ้ามีอะไรกันเสร็จน้ำแตกในถุงเอาถุงออกแล้วยังไม่เช็ดอวัยวะเพศแฟนหนูเอาอวัยวะเพศมาใส่ช่องของหนูต่อเลยจะเป็นไรไหมคะ พึ่งเคยมีอะไรกับผช.ครั้งแรกค่ะเลยกังวลเรื่องนี้มากเพราะประจำเดือนไม่มาตามกำหนดเลยเครียด
    Pinokio  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pinokio

    หากมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใส่ถุงยาง แม้จะไม่ได้หลั่งใน แต่ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้นะคะ ประมาณ 4-20%

    ดังนั้นจากเหตุการณ์ที่กล่าวมาก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ค่ะ

    แนะนำการตรวจการตั้งครรภ์ด้วยชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะ ซึ่งให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ ถ้าไม่ตั้งครรภ์จริงๆนั้น ก็ควรพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาเกิน 35 วันจากรอบก่อนเช่นพังผืดมดลูกหรือถุงน้ำหลายใบในรังไข่ต่อไป