• มีเพศสัมพันธ์ 6-7 พ.ย.กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ว 1 สัปดาห์ต่อมามีเลือดออก หลังจากนั้น ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Atitzzz
    สมาชิก
    สวัสดีครับมีเรื่องขอสอบถามครับ พอดีมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนช่วงวันที่ 6 เเละ 7 พฤศจิกายนครับ ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย เเละไม่มีการหลั่งในครับ เเละให้เเฟนทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินช่วงเช้าวันที่ 8 ครับ หลังจากทานยาคุมกำเนิดได้หนึ่งอาทิตย์มีเลือดออกกะปริดกะปรอยครับ เเละยังไม่มีประจำเดือนมาจนถึงวันนี้ อยากทราบว่ามีโอกาสตั้งครรภ์สูงมั้ยครับ เเฟนมีประจำเดือนล่าสุด มาวันเเรกวันที่ 26 ตุลาคมครับ เเต่ปกติครั้งก่อนๆประจำเดือนเเฟนจะมาช่วงวันที่ 31 ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Atitzzz,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 26 ต.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 และ 7 พ.ย. ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย ดังนั้น หากไม่สวมถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                        หลังจากที่ทานยาคุมฉุกเฉินไป 1 สัปดาห์ แล้วมีเลือดกะปริดกะปรอยออกมา ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาได้ ไม่ใช่ประจำเดือน เพราะไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมาค่ะ

                        ส่วนประจำเดือนในรอบต่อไปนั้น ก็จะมาช้ากว่าปกติได้ โดยอาจมาในช่วงหลังจากที่มีเลือดออกไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์ก็ได้ค่ะ อย่างไรก็ตาม หากจะให้แน่นอน ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ