• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงอนามัย แต่มีเลือดออกมา ตอนนี้ประจำเดือนเลื่อน จะท้องไหม ปกติประจำเดือนมาตรงรอบทุกครั้ง

  •  PuPae01052541
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ

    ปกติเป็นคนรอบเดือนตรงมาก เดือนเมษายน เป็นประจำเดือนวันที่ 15

    ตามปฎิทินเดือน พฤษภาคม จะเป็นวันที่ 15  แต่วันที่ 13  มีเพศสัมพันธ์กับ
    แฟน โดนแฟนใส่ 2-3 ครั้งแรกแล้วป้องกันโดนการใช้ถุงยางอนามัย  ตอนมีเพศสัมพันธุ์มีเลือดออกมาด้วยเหมือนกับครั้งแรก  ตอนเช้ามีมาอีก เราคิดว่าประจำเดือน  แต่ก้หายไปตามปฎิทินวันที่ 15 ต้องมีประจำเดือน แต่ตอนนี้เลื่อยมา 5 วันมีผลอะไรไหมคะ  ตอนนี้มีแาการปวดท้องน้อยคล้ายๆๆจะเป็นประจำเดือน แต่ยังไม่เป็น

    PuPae01052541  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ PuPae01052541

    ถ้ามีเพศสัมพันธ์โดยได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2% ซึ่งถือว่าน้อยมาก

    การมีเลือดออกตามหลังการมีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดจากหลายสาเหตุเช่น ความผิดปกติของมดลูก ปากมดลูกหรือช่องคลอดเช่นมีเนื้องอกมดลูก หรือเป็นแผลที่ตรงช่องคลอดหรืออวัยวะเพศจากการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งถ้าถุงยางอนามัยยังครอบคลุมทุกส่วนของอวัยวะเพศชายอยู่ตลอด แม้จะมีเลือดออกมา โอกาสตั้งครรภ์ก็ยังมีได้น้อย

    แต่ถ้าประจำเดือนมาล่าช้ากว่า 35 วันจากรอบก่อนไปแล้ว ควรยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัด สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆเช่นความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ที่อาจมีอยู่ได้ต่อไป