• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 10 และ 24 พ.ย. ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง มีเจ็บเต้านม

  •  Souphaphone
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 และ 24ของเดือน พ.ย. แบบป้องกัน และ รอบเดือนหนูอยู่ระหว่าง 28-30วัน และ ปจด มาครั้งสุดท้ายวันที่ 4/11 แต่วันนี้ปจดยังไม่มาเป็นวันที่ 35 แล้วค่ะ เลยใช้ที่ตรวจครรภ์HCG สามครั้ง ตรวจ 2ครั้งในวันที่ 1/12 ขึ้นขีดเดียว และ ตอนเช้า (ปัสสาวะแรกของวัน) ขึ้นขีดเดียวเหมือนกัน แบบนี้แปลว่าไม่ท้องใช่ไหมคะ แต่วันนี้มีอาการปวดเต้านมเหมือนก่อนเป็นปจดเลยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ souphaphone,

                         หากประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่ 4 พ.ย. (คือประจำเดือนหมดวันที่ 4 พ.ย.) แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 พ.ย. ถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 24 พ.ย.อาจเป็นระยะปลอดภัยหรือไม่ก็ได้ อย่างไรก็ตาม หากทุกครั้ง ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสตั้งครรภ์ก็มีน้อยค่ะ

                          ส่วนการที่ประจำเดือนในเดือน ธ.ค. ยังไม่มา หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 1 ธ.ค. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 พ.ย. แต่ยังไม่สามารถตอบได้ว่า จะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 24 พ.ย. หรือไม่ เนื่องจากยังผ่านมาไม่ครบ 2 สัปดาห์ค่ะ ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน หากถึงวันที่ 8 ธ.ค. แล้วประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกครั้งค่ะ

                          ทั้งนี้ หากมีอาการเจ็บเต้านมในวันนี้ ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ