• ประจำเดือนครุ้งสุดท้ายกลางเดือนมิ.ย. ตรวจการตั้งครรภ์ขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม หรือแค่ประจำเดือนเลื่อน

  •  Kanokwan Na-Nakorn
    สมาชิก
    สวัสดี​ค่ะ​ อยากสอบถามอาการที่เป็นอยู่​ตอนนี้​ค่ะ​คือประจำเดือนขาดมา30วันแล้วค่ะ​ มาครั้งล่าสุด13​มิ.ย. หลังจากหนังสิ้นเดือนมีเลือดเหมือนปจด.เลอะกกน.หน่อยนึงค่ะแล้วก็ไม่มาอีกเลยได้ไปหาหมอมาเมื่อ1ส.ค.ตรวจปัสสาวะผลออกมาขึ้น1ขีดค่ะและได้ลองตรวจเองเมื่อวันที่6ส.ค.ตอนเย็นก็ขึ้นเพียงขีดเดียว​แต่โดยรวมมีอาการเวียนหัว​คัดหน้าอกเหม็นกลิ่นต่างๆเวียนหัวอยากอาหารผิดปกติ​น้ำหนักตัวเพิ่ม​ท้องบวมท้องผูกปวดตามเนื้อตามตัวโดยเฉพาะหลังค่ะและก็อยากนอนมากกว่าปกติค่ะ​ แบบนี้ท้องไหมคะไปหาหมออยากตรวจเลือดเขาก็ไม่ตรวจให้ค่ะทั้งๆที่มีประกันสังคมขนาดตรวจปัสสาวะ​ยังเสียเงินก็ยังงงยุค่ะประกันสังคมมีไว้เผื่อรบกวรตอบคำถามหน่อยนะคะ​กังวลใจ​มากค่ะเพราะต้องเดินทางโดยมอไซค์ไปไหนมาไหนตลอดค่ะกลัวน้องจ่ะเป็นอันตราย​ ขอบคุณ​ค่ะ​

    สวัสดีครับ

    คุณ Kanokwan

    ตามการตรวจการตั้งครรภ์แบบจุ่มนี้ ถ้าขึ้น 1 ขีด ก็เป็นผลลบครับ แสดงว่าไม่น่าจะท้องนะครับ   อาการของคุร อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆก็ได้ครับ  ถ้าไม่แน่ใจก็ตรวจโดยหาฮอร์โมนจากในเลือด จะได้ผลแน่นอนกว่าครับ ซึ่งตรวจจากเลือดจะเป็นเสมือนกับการขอตรวจเช็กร่างกายซึ่ง สิทธิประกันสังคมไม่คุ้มครองครับ