• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางทุกครั้ง ประจำเดือนเลื่อนมา 2 วันแล้ว มีขาอ่อนแรง เจ็บท้องเกิดจากอะไร

  •  Supansa Thonsoo
    สมาชิก
    พอดีว่ามีอะไรกับกับเเฟนทุกครั้งเเต่ใส่ถุงมีโอกาสท้องมั้ยคะเเฟนไม่เสร็จเเต่ถึงวันที่ประจำเดือนจะมาเเล้วเเต่ยังไม่มาเคลื่อนมา2วันเเล้วค่ะช่วงนี้เครียดเรื่องเรียนมีอะไรกับเเฟนครั้งล่าสุดวันที่23ปกติต้องเป็นประจำเดือนวันที่26-27ค่ะเเล้วช่วงนี้มีอาการขาอ่อนเเรงเจ็บท้องเกิดจากสาเหตุไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Supansa Thonsoo,

                          หากมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนเคลื่อนไป 2 วัน ก็แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ ทั้งนี้ หากที่ผ่านมามีความเครียด ก็จะส่งผลทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ

                          ส่วนอาการปวดท้อง และขาอ่อนแรง อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ หรืออาจเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวลก็ได้ ทั้งนี้ หากกังวลมาก ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม หากอาการปวดท้องเป็นรุนแรง หรือมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น มีไข้ ท้องเสีย เป็นต้น หรืออาการที่ขาอ่อนแรงเป็นมาก จนทำให้เดินลำบาก ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ