• ประจำเดือนยังไม่มา2วันแล้ว จะท้องไหมคะ??

  •  Think. 1304
    สมาชิก
    เดือนเม.ย.ปดจ.มาวันที่7เม.ย. แล้วมีพสพ.กับแฟนวันที่1พ.ค.(แต่ไม่ได้มีการสอดใส่เพราะแฟนใช้ลิ้นช่วยเราแล้วเราใช้มือช่วยแฟนแต่ล้างน้ำเปล่าและสบู่ออกอย่างดีแล้วไม่ได้จับของเรา) แล้ววันที่4พ.ค.ประจำเดือนก็มา แล้ววันที่10พ.ค.ก็มีพสพ.กับแฟนแต่ใส่ถุงแล้วหลั่งนอกทุกครั้ง แล้ววันที่24พ.ค.ก็มีพสพ.กับแฟนอีกก็ใส่ถุงแล้วหลั่งนอกทุกครั้ง แล้ววันที่27พ.ค.ก็มีพสพ.กับแฟน(แต่ไม่ได้สอดใส่นะคะ แค่ต่างคนต่างช่วยกันแต่ไม่ได้สอดใส่เลย)ที่ก็เลยกำหนดที่จะเป็นปจด.มา2วันแล้วแต่ประจำเดือนยังไม่มาเลย บางทีปจด.ก็ชอบมารอบ27วันบ้าง28วันบ้างและ29วันบ้าง แล้วแบบนี้จะท้องไหมคะ ตอนนี้เครียดมากTT

     สวัสดีค่ะ คุณ Think. 1304,

                            หากในวันที่ 4 พ.ค. ประจำเดือนได้มาเป็นปกติแล้ว แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 พ.ค.

                            ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในที่ 10 พ.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับจากมีประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก และหากได้ใช้ถุงยางอนามัยและการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงแทบไม่มี

                            ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในที่ 24 พ.ค. โดยการใช้ถุงยางอนามัยและการหลั่งนอกนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่ก็ถือว่าน้อย

                           ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในที่ 27 พ.ค. หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นได้

                           ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนัดลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                        แนะนำให้รอประจำเดือนไปจนถึงวันที่ 3-4 มิ.ย. ก่อนค่ะ หากประจำเดือนยังไม่มา อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ