• ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการคัดเต้านม มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  ความ เหงา
    สมาชิก
    ตอนนี้คัดเต้านมค่ะ แต่ประจำเดือนยังไม่มา ปกติปจด.จะมาวันที่10ของทุกเดือน แต่เดือนนี้วันที่13แล้วปจด.ยังไม่มา ซึ่งก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนทุกคืน แต่หลั่งนอกทุกครั้ง โอกาสเสี่ยงที่จะท้องเป็นไปได้สูงมั้ยค้ะ
    ความ เหงา  Genesis Break
    สมาชิก
    คัดเต้า ก็คืออาการของประจำเดือนกำลังจะมาแล้วครับ อีกไม่เกิน1อาทิตย์ ไม่เครียดนะครับ แต่ให้ชัวร์ถ้ายังไม่อยากมีน้องก็ควรป้องกันด้วยครับ เพราะการหลั่งนอกไม่ใช่การคุมกำเนิดครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ ความ เหงา,

                        หากถึงกำหนดวันที่ประจำเดือนควรจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรดูก่อน เพราะหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ

                         แต่หากตรวจไม่พบ  การที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                       สำหรับอกาารคัดเต้านม อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ ดังนั้นก็ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ