• ประจำเดือนมา 21-25 เม.ย. ตอนนี้ยังไม่มา มีเพศสัมพันธ์ป้องกันปกติ

  •  PGhost Thomas
    สมาชิก
    ประจำเดือนของแฟนมาไม่เป็นปกติ มาล่าสุด 21-25 เดือนก่อน ถ้านับตอนนี้ก็เลยมา 4วันแล้ว มีเพศสัมพันธ์ก็ป้องกันปกติ ต้องทำไงครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ PGhost Thomas,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ดังนั้น หากประจำเดือนในรอบก่อน มาวันที่ 21 เม.ย. และในเดือนนี้ยังไม่มา อาจรอต่ออีกซัก 2-3 วัน หากยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนมาช้า ก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น