• ประจำเดือนมา 18 ก.ค. มีเพศสัมพันธ์ 24 ก.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน วันที่ 1 ส.ค. มีเลือดออก หลังจากนั้นประจำเดือนยังไม่มา

  •  maliwanna
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ พอดีหนูเป็นประจำเดือนวันที่ 18/7/64 หายวันที่ 22/7/64 แล้วมีอะไรกับแฟนแต่หลั่งนอก ไม่ได้สวมถุงยาง วันที่ 24/7/64 หลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง รับประทานยาคุมฉุกเฉินแบบเม็ดเดียว พอวันที่ 1/8/64 มีเลือดออกทางช่องคลอดคล้ายประจำเดือนอยู่ 2-3 วัน แล้วมาจนถึงวันที่ 23/8/64 ประจำเดือนยังไม่มา อยากทราบว่าจะมีความเสี่ยงที่จะท้องไหมคะ หรือเป็นผลมาจากยาคุมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ maliwanna,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 18-22 ก.ค.แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 24 ก.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก และอาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป แต่หากได้ทานไปแล้ว และในวันที่ 1 ส.ค. ได้มีเลือดออกมา 2-3 วัน เลือดดังกล่าวถือเป็นผลจากยาได้ ไม่ใช่ประจำเดือนค่ะ ทั้งนี้ การที่มีเลือดออกมานั้น ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ส่วนประจำเดือนในรอบถัดไปนั้น ก็จะมาช้ากว่าปกติได้ โดยน่าจะมาในช่วงวันที่ 1 ก.ย. ค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ