• มีเพศสัมพันธ์ 6-7 ส.ค. ฝ่ายชายไม่เสร็จ ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ เชื่อได้ไหม

  •  vitaminc
    สมาชิก

    ปรึกษาหน่อยค่ะ สอดสดวันที่ 6,7 ส.ค. แบบไม่นานไม่เกิน1นาที (มีเซ็กส์ทุกครั้งผชไม่เคยเสร็จ) ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจครรภ์วันที่18 ส.ค ขึ้น1ขีด ช่วงนี้มีเรื่องเครียด ตอนนี้มีอาการคั่นเต้านม แล้วแขนขาชา สบายใจได้หรือยังคะ ว่าไม่ได้ท้องหรือต้องตรวจอีก

    สวัสดีค่ะ คุณ vitaminc,

                          หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ฝ่ายชายยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ แต่หากก่อนหน้านั้นไม่นาน ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ ดังนั้น เมื่อสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมากับน้ำหล่อลื่น และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมากค่ะ

                            ส่วนการตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 18 ส.ค. ถือว่าตรวจเร็วไป แนะนำควรรอให้ครบ 14 วันหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน คือรอจนถึงวันที่ 21 ส.ค. แล้วจึงตรวจซ้ำดูอีกครั้ง หากยังตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ส่วนอาการคัดเต้านม อขนขาชา อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา หรือเกิดจากความเครียดก็ได้ค่ะ