• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางอนามัย มีช่วงที่่ถุงยางเหมือนจะหลุดแต่ไม่ได้หลุด มีกินอาหารเสริมด้วย ทำให้ประจำเดือนไม่มาได้หรือเปล่า

  •  Pooqq
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแฟนเสร็จแบบไม่สอดใส่แล้วไปล้างค่ะ อีกรอบแบบสอดใส่ ใส่ถุง ช่วงนึงตอนเอาออกถุงยางมันหลุดติดของผญออก ไม่ได้หลุดออกไปนอกนะคะ คือติดตรงนั้นอยู่ เหมือนจะหลุดตอน ยกออกค่ะ แฟนยังไม่เสร็จเลยเอาถุงใหม่มส่ใหม่ รอบนั้นแฟนคือไม่เสร็จเลยค่ะเลยหยุด ถึงช่วงประจำเดือนมาแต่ยังไม่มี ประจำเดือนหนูมาไม่สม่ำเสมอค่ะ มา22,25,27บ้างแต่ช้าสุดก็27 วันนี้27ยีงไม่มา เลยซื้อที่ตรวจมาตรวจเมื่อวัน26 ห่างจากวันที่เพศสัมพันธ์ 13 วันค่ะ ผลคือลบ ช่วงนี่ทานอาหารเสริมที่ให้อกฟูกับน้องสาวฟิตอะค่ะไม่ได้ทานทุกวันอะค่ะ เป็นคนชอบบืมทานแค่นิดหน่อย อยากรู้ว่าเกี่ยวกับที่ประจำเดือนเลื่อนไหมคะ รึห้องรอเวลาตรวจอีกที

    Pooqq  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pooqq

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์นั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก น้อยกว่า 1-2%

    การที่ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมออยู่แล้วนั้น อาจมีสาเหตุต่างๆเช่นการมีถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล น้ำหนักตัวมากหรือน้อยผิดปกติ ซึ่งควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุเพิ่มเตติม ไม่แนะนำการใช้ยาหรืออาหารเสริมที่อ้างอิงสรรพคุณดังกล่าว เพราะไม่มียาที่มีสรรพคุณดังกล่าวในทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ในยาอาจใส่ส่วนประกอบที่เป็นฮอร์โมนเพศทำให้ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนไปอีกได้

    หากไม่สบายใจเรื่องการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆต่อไป