• รอบเดือนยังไม่มา หลังมีอะไรกับแฟนแบบไม่ได้ป้องกัน มีโอกาสท้องไหมค่ะ?

  • เมื่อเดือน พย ประจำเดือนมาวันที่ 29  และเดือน ธค. ประจำเดือน มา วันที่ 23

    และเมื่อต้นเดือน มค. นี้  มีอะไรกับแฟน ไม่ได้ป้องกัน  อยากจะสอบถามว่า

    มีโอกาสที่จะท้องไหม ค่ะ หรือ แค่ ประจำเดือนเลื่อนเท่านั้น ค่ะ

    สวัสดีครับคุณ เจ้าหญิง แสนซน การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันมีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่แล้วครับ ถึงจะมีหลักการการนับ ระยะปลอดภัยอยู่ แต่จะใช้ได้กันผู้ที่มีประจำเดือนมาสม่ำเสมอ ไม่เลื่อนเท่านั้น และยังไม่ได้มีความแม่นยำมากอีกด้วยครับ ทางที่ดีหมอขอแนะนำให้คุณ เจ้าหญิง แสนซน ใช้การการคุมกำเนิดต่างๆช่วยครับ แค่ถุงยางหรือยาคุมกำเนิดก็สามารถลดความเสี่ยงที่จะตั้งครรภ์โดยไม่พร้อมได้มากกว่า 90% แล้วนะครับ โดยคุณ เจ้าหญิง แสนซน สามารถหาข้อมูลเพื่มได้ที่นี่ครับ ยาคุม และข้อดีข้อเสียของวิธีคุมกำเนิดแบบต่าง ๆ

    ถ้าหากมีการพลาดไม่ได้ป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์ก็สามารถใช้ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินได้ครับ โดยให้ทานให้เร็วที่สุดหลังรู้ว่ามีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ควบคุมครับ และไม่ควรทานช้าเกิน 72 ชม. หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครับ

    เบื้องต้นตอนนี้หมออยากให้คุณ เจ้าหญิง แสนซน ลองสังเกตรอบเดือนถัดไปของตัวเองว่ามาช้ากว่ากำหนดเกิน 7 วันหรือไม่นะครับ ถ้าหากประจำเดือนมาช้ากว่ากำหนด หมออยากให้คุณ เจ้าหญิง แสนซน ลองหาเครื่องตรวจการตั้งครรภ์มาเพื่อตรวจให้แน่ใจครับ