• ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย 25-28 เม.ย. ตรวจแล้วไม่ท้อง เดือนที่แล้วเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เกี่ยวกันไหม

  •  rat
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ คุณหมอ

    คือเมื่อเดือนเมษา ประจำเดือนมาวันที่ 25 จบวันที่ 28 แล้วตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ตรวจแล้วก็ไม่ท้อง พอจะมีวิธีไหนให้ประจำเดือนมาไหมค่ะ

    **เมือเดือนที่แล้วไม่สบาย หมอบอกเป็นกระเพาะปัสสวะอักเสบ(ประมาณช่วงวันที่ 14-19 พ.ค)  เกี่ยวกันไหมค่ะ

    rat  Sarinee
    สมาชิก
    รอฟังคำตอบด้วยค่ะ เป็นคล้ายๆกันเลยค่ะ
    rat  Sarinee
    สมาชิก
    รอคำตอบเหมือนกันค่ะ รุ้สึกว่าดิฉันเป็นเคสเดียวกับคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ มุนี มีนา,

                         หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ได้อย่างถูกต้อง และตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว และไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                       1. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                    2. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น เป็นไข้หวัด ท้องเสีย หรือหากมีกระเพาะปัสสาวะอักเสบดังกล่าว ก็อาจเป็นสาเหตุได้เช่นกัน

                   แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ เช่น มีภาวะที่รังไข่ทั้ง  2 ข้างมีถุงน้ำขนาดเล็กจำนวนมาก (PCOS)  มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนเป็นพิษ  มีพังผืดเกิดขึ้นในมดลูก จากการเคยมีมดลูกอักเสบ เป็นต้น

    rat  rat
    สมาชิก

    ขอบคุณค่ะคุณหมอ