• มีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา แต่มีอาการคล้ายประจำเดือนจะมา ตรวจการตั้งครรภ์แล้วไม่ท้อง เกิดจากอะไร

  •  e.e5369
    สมาชิก
    ขออนุญาตสอบถามค่ะ เดือนกันยา ปจด มาวันที่ 20 หมดวันที่ 26 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 28 กันยา กับ 12 ตุลา แบบไม่ได้ป้องกันค่ะ นี่ครบ 28 วันที่ ปจด. ไม่มา นับตั้งแต่วันที่ 26 กันยา แต่มีอาการ ปวดหลัง ปวดท้อง แน่นท้องค่ะ คล้ายกับอาการที่เป็น ปจด. มีน้ำใสๆไหลออกจากช่องคลอด เหมือน ปจด.ไหล แต่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ตรวจแล้ว ขึ้น 1 ขีด เมื่อวันที่ 21 ตุลา ค่ะ
    e.e5369  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ e.e5369

    การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่28 กันยา กับ 12 ตุลา แบบไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยหรือยาคุมกำเนิดใดๆเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ไม่ควรพยายามทำการนับวันเพื่อคุมกำเนิด เพราะโอกาสผิดพลาดมีสูง และหากประจำเดือนมาตั้งแต่วันที่ 20 แล้ว วันที่น่าจะไม่มีการตกไข่คือภายใน 7 วันหลังจากวันที่ 20 เท่านั้น

    อาการปวดหลัง ปวดท้อง แน่นท้อง ไม่ได้เป็นอาการของการตั้งครรภ์ ควรตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะที่ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากตรวจในเวลาดังกล่าวให้ผลลบ อาจจะไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้ง หากประจำเดือนยังไม่มาตามกำหนด คือเกิน 35 วันจากรอบก่อนค่ะ