• หลังมีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง มีของเหลวสีน้ำตาลออกจากช่องคลอด จะท้องไหม

  •  VissyND
    สมาชิก
    เดือนส.ค.ประจำเดือนมาวันที่ 21-26 ค่ะ แล้วมีอะไรกับแฟนวันที่ 8 ก.ย. ช่วงแรกไม่ได้มีการใส่ถุงยาง ทำไปสักพักถึงจะใส่ แล้วพอวันที่ 21-24 ก.ย. มีของเหลวสีน้ำตาลอ่อนๆออกมาเพียงเล็กน้อย ไม่ทราบว่าคืออะไรคะ แล้วจะเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์มั้ยคะ
    VissyND  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ VissyND

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดเวลานั้น ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ จากน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาก่อนจะมีการหลั่งจริงค่ะ

    ดังนั้นจากที่กล่าวมามีโอกาสตั้งครรภ์ ไม่ควรทำการนับวันเพื่อคุมกำเนิด เพราะมีโอกาสผิดพลาดได้สูง

    การมีน้ำสีตาลไหลจากช่องคลอดดังกล่าวมา ไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ อาจเป็นตกขาว การติดเชื้อหรือมีเนื้องอกที่อวัยวะสืบพันธุ์เพศหญิง ควรสังเกตอาการ ถ้ายังมีต่อเนื่อง ออกมาเป็นสีเลือดชัดเจน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    ชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธฺ ตอนนี้น่าจะตรวจให้ผลบวกได้แล้วหากมีการตั้งครรภ์ สามารถซื้อมาตรวจหรือไปยืนยันอีกครั้งที่รพ.