• ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังมีเพศสัมพันธ์มากกว่า 15 วันแล้ว ตรวจไม่พบ แต่ประจำเดือนยังไม่มา

  •  ToDdy Suppaserch
    สมาชิก
    แฟนผมประจำเดือนมาไม่ตรงครับ ปกติเดือนนี้ เมษา จะมาประมาณวันที่ 20กว่าๆ แต่ถึงวันนี้ วันที่ 25 แล้วก็ยังไม่มา หลังจากมี พสพ เกิน15วันแล้ว มี พสพ เดือน มีนา ปลายเดือน วันที่24 เมษา เลยซื้อที่ตรวจครรภ์แบบจุ่มมาตรวจ ตรวจ2ครั้งแล้ว ขึ้น1ขีดทั้ง2อัน ไม่ทราบว่ามีโอกาศตั้งครรภ์หรือเปล่าครับ แล้ว ปจด ไม่มาอบบนี้ทำยังไงดีครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ToDdy Suppaserch,

                       หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วนานเกิน 15 วัน แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ