• ประจำเดือนควรจะมาวันที่ 8 ก.พ.แต่ยังไม่มา เดือนก่อนเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เกี่ยวกันไหม

  •  Asia Sanguanwong
    สมาชิก
    คือว่าประจำเดือนหนูมาปกติทุกเดือน จริงๆเดือนนี้ต้องเป็นวันที่8กุมภา เเต่เมนยังไม่มาเลย เเต่เมื่อเดือนมกราเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบละปัสสาวะออกมาเป็นเลือดเยอะมาก เกี่ยวกันกับที่เมนมาไม่ตรงเดือนนี้ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Asia Sanguanwong,

                         หากประจำเดือนควรจะมาในวันที่ 8 ก.พ. แต่ยังไม่มา แนะนำควรรอต่อไปอีกซักระยะก่อน เพราะการที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ทั้งนี้ หากที่ผ่านมาเกิดกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนเลื่อนออกไปได้ค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม หากที่ผ่านมา ได้มีเพศสัมพันธ์ และประจำเดือนขาดไปเกิน 2-3 วัน  ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ