• ประจำเดือนมาแล้วหลังมีเพศสัมพันธ์ จะยังท้องได้ไหม

  • สวัสดีครับคุณหมอ คืออยากสอบถามว่า วันที่25ผมได้ทำการคลั่งน้ำพอวันที่26ผมไปมีอะไรกับแฟนแบบไม่สอดใส่แต่มีน้ำหล่อลื่นประจำเดือนแฟนมาล่าสุดวันที่1หมดวันที่8 ละมาอีกรอบวันที่30ครับ เมนมาปกติไหมครับ แล้วมีโอกาศท้องไหมครับ
    รักน่ะ จุ้บ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ รักน่ะ จุ้บ

    หากหลังการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย มีรอบเดือนที่มาตรงรอบคือห่างจากครั้งก่อน 22-35 วันมาแล้วนั้น แสดงว่าน่าจะไม่ได้ตั้งครรภ์

    แต่อย่างไรก็ตาม หากไม่สบายใจ ไม่แน่ใจนั้น สามารถที่จะซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนครั้งต่อไปมาไม่ปกติ หรือมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดระหว่างรอบเดือน ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป