• หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปเดือนกว่าๆ ประจำเดือนก็มา ไม่ตั้งครรภ์แล้วใช่ไหม

  •  good.day
    สมาชิก
    สวัสดีคะ ขออนุญาตถามนะคะ ประจำเดือนในที่สุดก็มา หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้วเกือบเดือนกว่าๆแล้ว ถือว่าหนูไม่ตั้งท้องแล้วใช่ไหมคะ ? หรือ ว่ายังมีโอกาสท้องอยู่คะ ขอบคุณคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ good.day,

                          หากได้มีประจำเดือนมาแล้ว หลังจากที่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณเดือนกว่าๆ โดยเลือดที่ออก มานาน 2-7 วัน ไม่มีปวดท้องน้อยรุนแรง และหลังจากนั้นไม่มีเลือดออกกะปริดกะปรอยมาอีก ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และหากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะไม่มี

                           แต่หากเลือดที่ออกมาเพียง 1-2 วัน หรือออกนานเกิน 10 วัน หรือมีปวดท้องน้อยรุนแรง หรือมีตกขาวที่ผิดปกติดร่วม เลือดดังกล่าวอสจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็อาจจะยังมีอยู่ได้ค่ะ