• แอพบอกประจำเดือนจะมาวันที่ 5 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 3 ต.ค.แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Pansita Pansita
    สมาชิก
    หนูมีแอพไว้ดูรอบเดือนค่ะแล้วเดือนนี้ประจำเดือนหนูจะมาวันที่ 5 ตค. แต่วันที่ 3 ตค. หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนรอบแรกหลั่งนอกแต่มีเลือดติดออกมาเหมือนจะเป็นประจำเดือนค่ะเพราะปกติทุกๆเดือนเวลามีเพศสัมพันธ์ตอนเมนส์ใกล้จะมาก็จะมีเลือดติดออกมาแล้วหลังจากนั้นเมนส์ก็จะมาค่ะ พอมีอีกรอบ2เลยหลั่งในเพราะคิดว่าเมนส์จะมาแล้วไม่เป็นไรหรอกแต่พอหลังจากนั้นเมนส์ก็ยังไม่มาจนตอนนี้วันที่ 9 ตค. แล้วค่ะ มีโอกาสจะท้องไหมคะ #ประจำเดือนหนูมาตรงทุกเดือนค่ะไม่เคยมาช้า

    สวัสดีค่ะ คุณ Pansita Pansita,

                          หากนับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ไปประมาณ 7 วัน คือถึงวันที่ 10 ต.ค. แล้วยังไม่มีประจำเดือนมา ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นก็จะมีได้

                          สำหรับเลือดที่ออกติดมาหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ อาจเป็นเลือดที่เกิดจากการฉีกขาดของเยื่อบุช่องคลอด จากการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง ใช้ท่าทางพิศดาร หรือมีการอักเสบภายในช่องคลอดอยู่ก็ได้ ซึ่งหากเลือดออกอยู่เพียง 1 วันแล้วหายไป ก็ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ

                          การนับระยะปลอดภัยแบบหน้า 7 วันนั้น จะมีโอกาสผิดพลาดได้มาก เพราะเราไม่มีทางทราบได้แน่นอนว่าประจำเดือนจะมาในวันไหน แลการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ ในการคำนวณ ก็ไม่สามารถบอกได้ถูกต้องแน่นอนเช่นกัน ดังนั้น หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ไม่ควรใช้วิธีการนับหน้า 7 หรือหลัง 7 วัน แต่ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่านี้ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น