• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางที่ไม่รั่ว ไม่ขาด ตอนนี้มีอาการคลื่นใส้ ไม่มีอาเจียน ปวดท้อง แบบแสบๆ ปวดหลัง กังวลว่าจะตั้งครรภ์ได้ไหม

  •  Pakbung Sudaphat
    สมาชิก
    คือหนูมีเพศสัมพันธ์หลังมีประจำเดือนกับแฟนค่ะวันที่ 14,19,21 กันยายน ใส่ถุงยางไม่รั่ว ไม่ขาด ใส่ตั้งแต่เริ่ม เลยค่ะ พอวันนีหนูเครียดมาก กลัวมีอะไรผิดปกติ กล้วท้อง ตอนนี้วันที่ 30ก็มีอาการคลื่นใส้ ไม่มีอาเจียน ปวดท้อง แบบแสบๆ ปวดหลัง เครียดมากๆ ค่ะ เครียดตั้งแต่มีอะไรกันเสร็จ เครียดสุดๆ เลยค่ะ ไม่ทราบว่าจะท้องรึเปล่าคะ
    Pakbung Sudaphat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pakbung Sudaphat

    หากมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางที่ไม่ขาด ไม่รั่ว ใส่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ดังกล่าวมานั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆ น้อยกว่า 2% ค่ะ

    อาการคลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ปวดหลังดังกล่าวมา ไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์แต่อย่างใด หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจยืนยันได้เองตั้งแต่ประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังมีเพศสัมพันธ์ หรือสังเกตรอบเดือนครั้งต่อไปอีกครั้ง ซึ่งควรจะมาไม่เกิน 35 วันจากรอบก่อน แต่จากที่กล่าวมานั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากค่ะ