• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง ไม่ได้หลั่ง จะท้องไหม

  •  Supitchaya Kongkhiew
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แล้วก็ผู้ชายไม่ได้หลั่งจะท้องไหมคะ
    Supitchaya Kongkhiew  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Supitchaya Kongkhiew

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพัันธ์นั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก น้อยกว่า 2% ไม่ว่าจะเป็นการหลั่งในหรือหลั่งนอก

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อย ควรใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใช้วิธีการหลั่งนอกเพียงอย่างเดียวโดยไม่สวมถุงยางอนามัย เพราะการหลั่งนอกมีโอกาสผิดพลาดจากน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาก่อนจะเกิดการหลั่งจริงได้