• หลังมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย ประจำเดือนยังไม่มา มีเวียนหัว อ่อนเพลีย ท้องผูกท้องอืด ท้องน้อยป่อง มีอาการหิว เป็นอาการท้องหรืออาการก่อนมีประจําเดือน

  •  Nattawut Onsud
    สมาชิก

    พอดีมีอะไรกับแฟนต้นเดือนสิงหา ประจํามาตอนสิ้นเดือนค่วันที่(31)  แล้วหายไปวันที่6ก.ย

    ใส่ถุงยางแต่ทําไม่เสร็จไม่มีการหลั่ง พอกลางๆถึงสิ้นเดือนก.ย มีอาการ เวียยนหัวนิดหน่อย ปวดหัว ง่วงนอนหาวตลอด(แต่เวลาเล่นกีฬาไม่ง่วงค่ะง่วงหาวตอนเรียน) พะอืดพะอม

    ท้องผูกท้องอืด ท้องน้อยป่องมาก มีอาการหิว(กินข้าวแล้วยังหิวอีกค่ะ)

    ตรวจแล้ว2รอบขึ้นขีดเดียวค่ะ ตกขาว เมือกใสๆยาวๆ ค่ะ แบบนี้อาการก่อนเป็นประจําเดือนหรือตั้งครรภ์คะ

    นับประจําเดือนหลังจากประจําเดือนหายไปแล้วค่ะ ตอนนี้ยังไม่มาเลยค่า

    Nattawut Onsud  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nattawut Onsud

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางไม่ขาดไม่รั่วนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยกว่า 2%

    โดยอาการเวียนหัว อ่อนเพลีย ท้องผูกท้องอืด ท้องน้อยป่องมาก มีอาการหิวดังกล่าวมา ไม่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ หากสงสัยการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันได้เอง ให้ผลบวกได้ประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังมีเพศสัมพันธ์ ถ้าตรวจในช่วงดังกล่าวเป็นต้นไปแล้วให้ผลลบ ก็แสดงว่าน่าจะไม่ตั้งครรภ์ แต่หากให้ผลลบ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มาตามกำหนด เกิน 35 วันจากรอบก่อนแล้ว ควรไปตรวจยืนยันผลที่รพ.อีกครั้ง