• ประจำเดือนมีสีคล้ำ คลำได้ก้อนที่ท้องน้อยด้านขวา จะเป็นอันตรายไหม

  •  Kra Tay
    สมาชิก
    เมนส์มาสีดำเข้ม2เดือนเลยค่ะ แล้วพบก้อนเนื้อบวมๆแข็งๆที่ท้องน้อยด้านขวา แบบนี้จะอันตรายมากมั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ Kra Tay

    ประจำเดือน เป็นการลอกหลุดของผนังมดลูกค่ะ อาจจะมีเรื่องของการเป็นลิ้มเลือดได้ค่ะ หรือ สีอาจจะแดง หรือ แดงเข้ม หรือ คล้ำได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับ เลือดที่ออกมาถูกออกซิเจนนานแค่ไหนค่ะ

    แต่ถ้าคลำได้ก่อนที่ท้องน้อยด้านขวา อาจจะต้องไปตรวจดูค่ะ

    เพราะอาจจะเป็นเรื่องของเนื้องอกรังไข่

    ถุงน้ำรังไข่

    ช็อคโกแล็กซิสต์

    หรือ แม้กระทั่งมีเรื่องของการอักเสบของไส้ติ่งอเรื้อรังทำให้เป็นก้อนได้ค่ะ

    เนื้อของลำไส้ใหญ่ด้านขวาก็ยังได้ค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์ตรวจอัลตราซาวด์ ตรวจภายในค่ะ