• เลือดประจำเดือนในรอบนี้ มาแค่สองวันครึ่งแล้วก็เริ่มหายไป จะเป็นอะไรไหม

  •  ปู'เป้
    สมาชิก
    ยากทราบว่ามันจะเปนไรไหมค่ะประจำเดือนมาก่อน2วันแล้วเปนประจำเดือน2วันครึ่งเปนวันที่8 10ก็เริ่มหมดเลือดเปนออกสีชมพูแดง
    ปู'เป้  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ปูเป้

    เลือดประจำเดือนปกติควรจะมาทุก 22-35 วันจากรอบก่อนค่ะ หากมาช้ากว่านี้ถือว่ามาช้าผิดปกติ หรือถ้ามาก่อนหน้านี้ก็จะถือว่าเป็นเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด

    หากประจำเดือนมาก่อน 2 วัน แต่ยังอยู่ในช่วงเวลาดังกล่าวไป ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนตามปกติค่ะ เลือดประจำเดือนมาได้ประมาณ 2-7 วัน หากมาแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกกระปริดกระปรอยระหว่างรอบเดือนอีก ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนตามปกติ

    หากมีเลือดออกผิดปกติระหว่างรอบเดือน หรือออกมาติดต่อกันมากเกิน 7 วัน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป