• ประจำเดือนมาวันที่ 2 กินยาคุมวันที่ 7-9 แล้วไม่ได้กินต่อ วันที่ 14-18 มีเลือดออก มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  ดรีม โฟกัส
    สมาชิก
    คือว่าตอนแรกประจำเดือนมาวันที่2กินยาคุม7 8. 9ประจำเดือนมาอีกที14หาย18อยากทราบว่ารอบเดือนจะมาอีกทีวันที่เท่าไรค่ะ จะมีโอกาสท้องไหมเพราะหยุดกินยาคุม ไปหลังจากวันที่10ก็ไม่ได้กินยาคุมมีเพศสัมพันธ์ด้วย

    สวัสดีค่ะ คุณ ดรีม โฟกัส,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 2 และได้ทานยาคุมกำเนิดวันที่ 7 เท่ากับทานยาในวันที่ 6 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ยาคุมที่ทานจะยังไม่สามารถออกฤทธิ์ในการคุมกำเนิดได้ทันที

                          และเมื่อหยุดทานยาคุมไปในวันที่ 10 ย่อมมีเลือดออกมาหลังจากหยุดยาไป 3-4 วัน ซึ่งเป็นผลจากการที่เยื่อบุโพรงมดลูกขาดฮอร์โมนกระตุ้นจากยาคุม เยื่อบุโพรงมดลูกจึงลอกตัวออกมากลายเป็นเลือดประจำเดือนในวันที่ 14-18 ดังกล่าว

                         หากได้มีเพศสัมพันธ์นับจากวันที่ 9  เป็นต้นไป ซึ่งเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้