• ประจำเดือนล่าสุดมาสิ้น ต.ค. ตอนนี้ไม่มา 1 เดือน 4 วันแล้ว จะท้องไหม

  •  Darin Pa
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มาได้1เดือนแล้วค่ะ พึ่งจะ1เดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมาเองค่ะ เพราะปกติจะชอบมาประมาณวันที่20นะค่ะ แต่นี่ขึ้นเดือนใหม่แล้วประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยค่ะ ล่าสุดประจำเดือนหมดไปสิ้นเดือนตุลาคมจ้า และมาเดือน พฤศจิกายน ก็ยังไม่มาเลย 1เดือน กับอีก4วัน เดือนธันวาคม จ้า อยากทราบว่าจะท้องไหมจ้า

    สวัสดีค่ะ คุณ Darin Pa,

                          หากประจำเดือนล่าสุดมาช่วงปลายเดือน ต.ค. แล้วในตอนนี้ยังไม่มา หากที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ