• มีเพศสัมพันธ์เมื่อ 3 สัปดาห์ที่แล้ว ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม ยังไม่พร้อม

  •  M'Mark Wachirawit
    สมาชิก
    ถ้ามีอะไรกับแฟนตอน3สัปดาห์ที่แล้วประจำเดือนไม่มาจะท้องไหม ถ้าท้องจะมีวิธีรักษาไหม เพราะว่ายังไม่พร้อม

    สวัสดีค่ะ คุณ M'Mark Wachirawit,

                        หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ เพราะอาจไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ก็ได้ เช่น เกิดจากการมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แต่หากตรวจพบการตั้งครรภ์  แนะนำให้ปรึกษากับแฟน คุณพ่อ คุณแม่ ทั้งฝ่ายเราและฝ่ายแฟน หรือผู้ใหญ่ที่ดูแลเรา ว่าจะหาทางออกร่วมกันอย่างไร บางทีคุณพ่อ คุณแม่อาจอยากได้หลานก็ได้ค่ะ และลูกคนนี้ที่จะเกิดมา อาจเป็นกำลังสำคัญในอนาคตของเราก็ได้ ไม่ควรคิดและตัดสินใจเองเพียงคนเดียว โดยที่ยังไม่ทราบถึงความต้องการของอื่นๆ ที่อยู่ใกล้และดูแลเราค่ะ

                        ทั้งนี้  หากตัดสินใจจะทำแท้ง ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เท่านั้น ไม่ควรซื้อยามาทานหรือเหน็บยาเอง เพราะหากทำไม่ถูกต้อง อาจไม่เกิดการแท้ง หรือมีโอกาสที่จะเกิดอันตราย หรือเกิดภาวะแทรกซ้อนจนไม่สามารถมีลูกได้อีกในอนาคตค่ะ

                        ในเบื้องต้นอาจโทรไปปรึกษาที่เบอร์ 1663 สายด่วนท้องไม่พร้อม เพื่อรับฟังคำแนะนำอื่นๆ เพิ่มเติมค่ะ