• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง เสร็จแล้วก็สอดใส่อีก วันต่อมามีหิวบ่อย จะท้องไหม

  •  mandio33
    สมาชิก
    จะมีสิทท้องไหมครับ แล้วพอวันต่อมา แฟนเริ่มมีอาการหิวบ่อยมาก กินอะไรก็ไม่อิ่มเลยครับ เป็นอาการของคนเริ่มท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ mandio33,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ส่วนการที่เมื่อมีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปแล้ว ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าไปในช่องคลอดต่อ อสุจิที่เปื้อนอยู่ที่อวัยวะเพศภายนอก และที่อาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ก็อาจออกมากับน้ำหล่อลื่น และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                        สำหรับอาการหิวบ่อย กินไม่อิ่ม ที่เกิดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปเพียง 1 วัน ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด เพราะอาการของการตั้งครรภ์ จะไม่ได้ปรากฏเร็วภายในไม่กี่วันค่ะ โดยปกติ อาการต่างๆ จะเกิดหลังจากที่มีอาการขาดประจำเดือนไปแล้ว 2 สัปดาห์ค่ะ

                         ดังนั้น อาการหิวบ่อยที่เป็นอยู่ อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ หรือเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวลก็ได้ แนะนำควรรอดูประจำเดือนในรอบต่อไปก่อนว่าจะมาหรือไม่ หากไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ