• มีเพศสัมพันธ์ไม่สอดใส่ ประจำเดือนมาปกติ ตรวจเเล้วไม่ตั้งครรภ์เเต่มีอาการเหมือนคนท้อง มีโอกาสท้องไหม

  •  Nirada Jirakasemsuk
    สมาชิก
    หนูมีเพศสัมพันธ์วันที่7เมษา64ประจำเดือนมาวันที่14เมษา64หมดวันที่18เมษา64เเล้วหนูลองตรวจครรภ์ดูขึ้นขีดเดียวค่ะ เเต่มีอาการเบื่ออาหาร คลื่นไส้นิดหน่อย เจ็บหน้าอกนิดหน่อยรู้สึกเหมือนหน้าอกใหญ่ขึ้น ตอนนี้กังวลมากๆค่ะ ( เพิ่มเติมนะคะ หนูกับเเฟนไม่ได้สอดใส่นะคะถูไถเฉยๆค่ะ) มีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยคะประจำเดือนมาปกติทุกอย่างเลยค่ะตรวจก็ขึ้นขีดเดียว กังวลมากๆค่ะ
    Nirada Jirakasemsuk  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nirada Jirakasemsuk

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่ได้สอดใส่ คือแค่ถูไถกันภายนอกนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมากๆหรือแทบไม่มีเลย

    หากกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ สามารถยืนยันเองได้เบื้องต้น โดยสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ อาการอื่นๆดังกล่าวมาไม่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป