• ประจำเดือนมาท้องได้หรือเปล่า

  •  จี ยอน
    สมาชิก
    ถ้าเกิดว่าประจำเดือนมาจะสามารถท้องได้รืเปล่าค้าคุนหมอ คือเดือนที่แล้วประจำเดือนก็มาแล้ว คือไม่แน่ใจว่าท้องรืเปล่า น้ำหนักเพิ่มขึ้นท้องอึด หายใจแรงๆก็ไม่ค่อยได้ค้า

    สวัสดีค่ะ คุณ จี ยอน

    การที่มีเพศสัมพันธ์ แล้วกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ต้องดูก่อนค่ะว่าเพศสัมพันธืมีความเสี่ยงจะท้องหรือไม่ เช่น มีการปนเปื้อนของสารคัดหลั่ง หรือน้ำอสุจิช่องคลอดผู้หญิง ซึ่งตรงกับช่วงที่มีการตกไข่ คือกลางรอบเดือนนับจากวันเเรกรอบเดือนก่อนมา 9-16 วัน

    ส่วนประจำเดือน ส่วนมาก ถ้ารอบเดือนเป็นรอบเดือนจริงๆ เช่น มาตรงตามรอบที่ควรจะเป็น ลักษณะเหมือนเดิมทุกประการ ปริมาณเลือด การปวดท้องน้อย แล้วมั่นใจว่าใช่รอบเดือนส่วนมากมักไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ แต่ถ้าลักษณะไม่เหมือนเดิม เลือดมาน้อยลง หรือ ปวดท้อง มาไม่ตรงคลาดเคลื่อน มีโอกาสที่จะเป็นเลือดที่ผิดปกติ หรือ เลือดจากการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ถ้าไม่แน่ใจ อาจลองตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยได้ค่ะ ทั้งนี้ อาการน้ำหนักเพิ่มขึ้นท้องอืด อาจเป็นกลุ่มอาการก่อนมีประจำเดือนได้เช่นกัน หรือเป็นระบบลำไส้ หรืออาจมีก้อนหรือถุงน้ำรังไข่ หรือก้อนเนื้องอกมดลูกได้ ถ้าอาการเหล่านี้ไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบเเพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ

    จี ยอน  Paphavee Charoenkaeo
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่13มิถุนายน หมดประจำเดือนวันที่18มิถุนายน มีเพศสัมพันธ์วันที่23มิถุนายน แต่ฝ่ายชายบอกว่าไม่มีการหลั่งน้ำอะไรรออกมาเลยแต่มีการสอดใส่จะท้องมั่ยคะตอนนี้กังวนมากๆเลยคะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ😣
    จี ยอน  Paphavee Charoenkaeo
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่13มิ.ย.หมดประจำเดือนวันที่18มิ.ย.มีเพศสัมพันธ์วันที่23มิ.ย.อยากถามคะว่ามีอะไรกันแต่ฝ่ายชายบอกว่าไม่มีน้ำหลั่งอะไรออกมาเลยแต่มีการสอดใส่จะท้องมั้ยคะตอนนี้กังวนมากๆเลยคะช่วยตอบหน่อยนะคะ ตอนนี้รอว่าประจำเดือนจะมาหรือมั้ย ขอบคุณคะ😣