• มีเพศสัมพันธ์ 27 ก.ค. ใส่ถุงยางและหลั่งนอก ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เพราะอะไร

  •  Jamenakup
    สมาชิก
    ปกติประจำเดือนจะมา 29/7/63 แต่มี เพศสัมพันธ์ ในวัน27/7/63 แบบใส่ถุงยาง ใช้เจลหล่อลื่น KY เจลและระหว่างใกล้เสร็จ นำออกมาหลั่งนอก ช่วงนี้ก็มีความเครียดเนื่องจากประจำเดือนยังไม่มาด้วยครับ ประจำเดือนยังไม่มา ทำไมหรอครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jamenakup,

                           การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัย ร่วมกับการหลั่งนอกนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยมาก

                            ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็อาจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                            แนะนำควรรอดูประจำเดือนต่อไปก่อน หากผ่านไป 2 สัปดาห์ นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป คือจนถึงวันที่ 10 ส.ค. แล้วประจำเดือนยังคงไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ