• ประจำเดือนรอบก่อนมา 25-30 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Phenolopii
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีประจำเดือนยังไม่มา ซึ่งปกติเป็นคนประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมออยู่แล้ว ช่วงนี้เครียดแล้วพักผ่อนน้อย แล้วก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบใส่ถุงยางอนามัย แล้วถุงยางก็ไม่ได้รั่ว วันที่ 18 19 20 พฤศจิกายน ประจำเดือนคราวก่อนมาวันที่ 25 - 30 ตุลาคม ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Phenolopii,

                       หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 25-30 ต.ค. แล้วในตอนนี้ยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ เพราะแม้จะใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ค่อนข้างน้อย หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากไม่มาเกิน 3 เดือน จึงควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ ต่อไปค่ะ