• ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติ ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันตลอด จะท้องไหม

  •  Final Justice
    สมาชิก
    พอดีมีเพศสัมพันธ์โดยที่ใส่ถุงยางแล้วฝ่ายชายไม่ได้เสร็จ วันที่วันที่ 26กพ. โดยที่มีการเช็คแล้วว่าไม่มีการฉีกกับรั่วซึมของถุงยาง มีโอกาสที่จะท้องหรือเปล่าครับ?
    Final Justice  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณFinal Justice

    หากมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางป้องกันเอาไว้ตลอด ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึมของถุงยางดังกล่าวมาจริง โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก น้อยกว่า 1-2% ค่ะ

    หลังจากนี้หากไม่สบายใจ หรือประจำเดือนมาช้าไปกว่าปกติ ช้าเกินกว่า 35 วันจากรอบก่อนไปแล้วนั้น อาจซื้อที่ตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ โดยหากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป