• มีเพศสัมพันธ์และหลั่งนอก ปกติประจำเดือนมาวันที่ 15 แต่ตอนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  ponnny
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่10ค่ะ ใส่ถุงยาง และหลั่งนอกแต่ไม่ได้ตรวจสอบว่ารั่วรึป่าวค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าก่อนมีนั้นมือได้ไปสัมผัสน้ำหลังชายแล้วไปโดนที่ถุงยางรึป่าว ปกติกินยาสตรี และกินน้ำมะพร้าววันที่13 รอบเดือนปัจจุบันจะมาวันที่15ค่ะ แต่วันนี้19แล้วยังไม่มาค่ะ มีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยเอ่ย ตอนนี้กังวลมากค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ nonan,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้ถุงยางอนามัย หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น อย่างไรก็ตาม หากใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะลดลงไป

                          ทั้งนี้ หากประจำเดือนเลื่อนมาหลายวันแล้ว แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นาน ทั้งนี้ การที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น