• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติ มีอาการปวดมวนท้อง คลื่นไส้อาเจียน เครียด จะท้องไหม

  •  ddddd
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ประจำเดือนมาวันแรกของครั้งสุดท้าย วันที่20กรกฎาคม ซึ่งปกติเป็นคนรอบเดือนมา28วันหรือน้อยกว่านั้นเล็กน้อย แต่ตอนนี้19สิงหาคมแล้วยังไม่มาเลย พร้อมกับ2-3วันนี้มีอาการคล้ายโรคกระเพาะคือ ปวดมวนท้อง พะอืดพะอมอยากอาเจียน ปวดเวียนศีรษะ ทานอาหารไม่ลง เครียดมาก กลัวว่าจะตั้งครรภ์รึเปล่าคะ เพราะได้เคยมีเพศสัมพันธ์ไปวันที่30กรกฎาคม แต่ใส่ถุงยางอนามัยดีแล้ว ไม่มีอาการอื่นๆของคนตั้งครรภ์เช่น ไม่ฉี่บ่อย แต่รู้สึกว่าหัวนมนิ่ม กดไม่เจ็บ ปวดขา และเป็นเหน็บชา หนาวสั่นเล็กน้อย ตอนนี้เครียดมากค่ะ แต่คิดว่ายังตรวจปัสสาวะว่าตั้งครรภ์ไม่ได้เพราะประจำเดือนเลื่อนยังไม่ถึง10วัน และที่ผิดปกติอีกอย่างคือ ปกติแล้ว ก่อนประจำเดือนมาจะสิวขึ้น แต่ตอนนี้คือหน้าไม่มันและไม่มีสิวเลย อยากถามว่า 1. อาการคล้ายโรคกระเพาะที่ว่า และปวดขาเป็นเหน็บชา หัวนมนิ่ม จะเกี่ยวกับการตั้งครรภ์มั้ยคะ 2.เป็นไปได้ไหมที่อาการก่อนมีประจำเดือนของแต่ละเดือนจะไม่เหมือนกัน เช่นปกติหน้ามันเป็นสิว แต่เดือนนี้ไม่เป็น ขอบคุณค่ะ ตอนนี่ค่อนข้างเครียดมาก เพราะกำลังจะมีสอบด้วย
    สวัสดีค่ะ คุณ ddddd @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @จากที่สอบถาม หากต้องการทดสอบการตั้งครรภ์ ในกรณีที่ทราบว่า รอบเดือนค่อนข้างตรงและสม่ำเสมอ สามารถทดสอบได้ หลังการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย 2สัปดาห์ และตรวจซ้ำอีกทีในสัปดาห์ที่ 3 @ถ้าพบว่าไม่ตั้งครรภ์ แสดงว่า การขาดประจำเดือนเป็นจากสาเหตุอื่นๆค่ะ @ส่วนอาการก่อนมีประจำเดือนในแต่ละเดือนจะไม่เหมือนกันได้ค่ะ