• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก ใส่ถุงยางอนามัย สอดใส่นิดเดียว ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  lalalan
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันครั้งแรก สอดใส่ได้แค่นิดเดียวก็เอาเพราะเจ็บมากแต่ใส่ถุงยางด้วย แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มามีโอกาสท้องมั้ยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ lalalan,

                           หากยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น รวมถึงได้ใส่ถุงยางอนามัยไว้ ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นได้ค่ะ ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                         1. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                         2. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น เป็นไข้หวัด ท้องเสีย

                      ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ