• ประจำเดือนล่าสุด 29 เม.ย. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีปวดท้องน้อย ตกขาว ที่ผ่านมาออกกำลังกายมาก น้ำหนักลด นอนดึก

  •  yuyee111
    สมาชิก
    ประจำเดือนล่าสุดมา 29 เมษา - 3 พฤษภาคม จนวันนี้ 6 มิถุนายน ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ อาการ ปวดท้องน้อย มีตกขาวปกติ ซื้อที่ตรวจ วันที่ 1/2/4 มิถุนายน ตรวจ 3 รอบ ก็ ขีดเดียวค่ะ รบกวนตอบกลับด้วยนะค่ะ อยากรุ้อาการว่าเป็นอะไรกันแน่ อายุ 21 น้ำหนักตอนแรก 57 น้ำตอนนี้ 62 ภายใน 1 เดือนฟ่า ออกกำลังกายหนัก ช่วงปลายเดือนพฤษภาคม และนอนดึก

     สวัสดีค่ะ คุณ yuyee111,

                           หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ได้อย่างถูกต้อง และขึ้นเพียงขีดเดียวดังกล่าว ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น

                         1.  มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายหักโหม พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        2. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย

                        ส่วนอาการปวดท้องน้อยและตกขาวที่ปกติ อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้นแนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะท

                       แต่หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น มีภาวะที่รังไข่ทั้ง  2 ข้างมีถุงน้ำขนาดเล็กจำนวนมาก หรือ polycystic ovary syndrome (PCOS) มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนเป็นพิษ หรือไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำ มีพังผืดเกิดขึ้นในมดลูก จากการเคยมีมดลูกอักเสบ เป็นต้น