• ประจำเดือนมา 16-20 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์ 2 และ 4 พ.ย. ประจำเดือนขาดไป 2 วัน ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ

  •  bm168
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ

    รบกวนสอบถามคุณหมอค่ะ

    -เดือน ตค 64 เป็นประจำเดือนวันที่ 16 17 18 19 20

    - คำนวนวันไข่ตกจาก แอพ ตรงกับวันที่ 2 พย 64

    - มีเพศสัมพันธ์กับแฟน หลั่งใน วันที่ 1 พย และ วันที่ 4 พย

    -ปัจจุบันวันที่ 17 พย ประจำเดือนเลื่อนถ้ารวมวันนี้ ก็ 2 วัน

    - ตรวจการตั้งครรภ์ วันที่ 16 nov 21 ขึ้น ขีดเดียวค่ะ

    - อาการ บางครั้ง ผะอืดผะอม ปวดเอวช่วงล่าง ปวดหน่วงท้องน้อยตั้งแต่วันไข่ตกแต่เปนๆหายๆ ปัจจุบัน ปวดหัวข้างซ้าย ง่วงนอนเปนบางครั้ง

    อยากมีตัวเล็ก อยากถามคุณหมอว่ามีโอกาสที่จะตั้งครรภ์มากน้อยแค่ไหนคะ

    bm168  bm168
    สมาชิก

    bm168
    Nov 17, 2021 at 10:09 AM

    สวัสดีค่ะ

    รบกวนสอบถามคุณหมอค่ะ

    -เดือน ตค 64 เป็นประจำเดือนวันที่ 16 17 18 19 20

    - คำนวนวันไข่ตกจาก แอพ ตรงกับวันที่ 2 พย 64

    - มีเพศสัมพันธ์กับแฟน หลั่งใน วันที่ 1 พย และ วันที่ 4 พย

    -ปัจจุบันวันที่ 17 พย ประจำเดือนเลื่อนถ้ารวมวันนี้ ก็ 2 วัน

    - ตรวจการตั้งครรภ์ วันที่ 16 nov 21 ขึ้น ขีดเดียวค่ะ

    - อาการ บางครั้ง ผะอืดผะอม ปวดเอวช่วงล่าง ปวดหน่วงท้องน้อยตั้งแต่วันไข่ตกแต่เปนๆหายๆ ปัจจุบัน ปวดหัวข้างซ้าย ง่วงนอนเปนบางครั้ง และเมื่อวาน ปัสสาวะบ่อยขึ้นด้วยค่ะ

    อยากมีตัวเล็ก อยากถามคุณหมอว่ามีโอกาสที่จะตั้งครรภ์มากน้อยแค่ไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ bm168,

                      หากได้มีเพศสัมพันธ์ในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือน คือวันที่ 1 และ 4 พ.ย. ซึ่งคาดว่าน่าจะมีไข่ตก โอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีได้มากอยู่ อย่างไรก็ตาม หากตรวจหาการตั้งครรภ์ใน 16 พ.ย. แล้วพบขึ้น 1 ขีด ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แต่หากจะให้แน่นอน อาจรอจนครบ 2 สัปดาห์นับจากวันที่ 4 พ.ย. ไปก่อน คือจนถึงวันที่ 18 พ.ย. แล้วจึงลองตรวจซ้ำดูอีกครั้ง หากยังตรวจพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                       สำหรับอาการพะอืดพะอม ปวดเอวช่วงล่าง ปวดหน่วงท้องน้อย ปวดหัว ง่วงนอน ไม่น่าเป็นอาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการของการตั้งครรภ์มักปรากฏหลังจากมีอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมารณ 2 สัปดาห์ ดังนั้น อาการที่เป็นอยู่ ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมามากว่าค่ะ แต่ทั้งนี้ ก็อาจไม่แน่นอน รอตรวจซ้ำดูอีกครั้งก็ได้ค่ะ และขอให้การตั้งครรภ์สำเร็จโดยเร็วดังที่ต้องการค่ะ