• ประจำเดือนมา 15 ก.ค. 17 ส.ค. เดือน ก.ย.ยังไม่มา ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ

  •  n_nnaa
    สมาชิก

    ประจำเดือนมาปกติตลอด
    เดือน ก.ค. มาวันที่ 15
    เดือน ส.ต มาวันที่ 17
    แต่เดือน ก.ย. จนถึงวันนี้แล้วยังไม่มา (23กย64)
    มีเพศสัมพันธ์ครั้งล่าสุดวันที่ 29 สิงหาคม 64
    ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจวันที่ 22สิงหา ขึ้น1ขีด
    มีโอกาสตั้งครรภ์หรือไม่ แล้วควรซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจซ้ำไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ n_nnaa,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 15 ก.ค. และมาอีกครั้งวันที่ 17 ส.ค. ก็ถือว่าปกติดี ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 29 ส.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 22 ก.ย. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ซึ่งหากได้ตรวจอย่างถูกต้องแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องตรวจซ้ำ แต่หากไม่แน่ใจ ก็อาจลองตรวจซ้ำดูค่ะ หากยังตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ