• ประจำเดือนมา 27 ก.พ. มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  So Meaw
    สมาชิก

    อยากทราบหน่อยคะว่า คือปกติ ประจำเดือน เดือนที่แล้ว มาวันที่ 27 แล้วพอเดือน มีนาคม หนูมีอะไรกับแฟน ประมาณ กลาง ๆ เดือนคะ แล้วพอถึง วันที่ 27 ก็ไม่มา แล้วเมื่อวาน วันที่ 28 หนูก็พึ่งมีอะไรกับแฟนไปอีกรอบคะ แต่ว่าไม่ได้ใส่ถุงคะ หลั่งนอกตลอด วันนี้ วันที่ 29 แล้วยังไม่มาอีก หนูควรทำยังไงคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ So Meaw,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงกลางเดือน มี.ค. และในวันที่ 28 มี.ค. หากไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอต่อไปอีกซักระยะ หากยังคงไม่มาภายใน 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไป (วันที่ 28 มี.ค.) ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกรอบค่ะ

                            แต่หากหลังจากนี้ ได้มีประจำเดือนมา ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าวิธีการหลั่งนอก เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น โดยให้เริ่มใช้ยาภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมหรือยาฉีด ก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ