• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัััน รอบเดือนขาด 1 เดือน แบบนี้ท้องไหม?

  •  Pin_nn
    สมาชิก
    วันที่7 พย60 มีอะไรกับแฟนไม่ใส่ถุง แต่พอมาวันที่3ธค60 ประจำเดือนมาค่ะ แต่พอเดือนนี้ยังไม่มาเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ Pin_nn,

                            หากประจำเดือนที่มาในวันที่ 3 ธ.ค.60 เป็นประจำเดือนที่มาในช่วงเวลาปกติที่ควรมา และมาเป็นปริมาณปกติ เลือดที่ออกก็น่าจะเป็นประจำเดือนจริงๆ ดังนั้นการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 พ.ย. 60 จึงไม่ได้ทำให้กเิดการตั้งครรภ์ขึ้น

                            ส่วนการที่ประจำเดือนในเดือนนี้ยังไม่มา อาจเกิดได้จาก

                            1. การตั้งครรภ์ หากหลังจากที่ประจำเดือนมา ยังคงมีเพศสัมพันธ์ ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                            2. ความเครียด การทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร น้ำหนักลด เป็นต้น

                            หากหลังจากที่ประจำเดือนมา ยังคงมีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้ตรวจหาการตั้งครรภ์เป็นอันดับแรกค่ะ หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์หรือตรวจไม่พบ แนะนำให้รอดูประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ หากประจำเดือนยังคงไม่มา ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ