• ประจำเดือนขาดได้เดือนกว่าๆ แต่ตรวจแล้วไม่ตั้งครรภ์ ผิดปกติไหม

  •  nnttneee
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่14เมษา และเดือน พ.ควันที่11 มีเลือดสีเข้มคล้ายประจำเดือนไหลคะ ซึ่งคืนเดียวกันมีเพศสัมพันธ์กับแฟน ตอนนั้นก็ยังมีเลือดประจำเดือนออกมาอยู่นะคะปริมาณปกติของประจำเดือนเลยคะ แต่พอเช้าวันถัดมาประจำเดือนหยุดไปเลย และวันที่2มิ.ย ก็ได้ตรวจทดสอบการตั้งครรภ์ปัสสาวะแรกของวัน ก็ขึ้นขีดเดียว จนตอนนี้ประจำเดือนขาดเท่ากับเดือนกว่าๆแล้ว อยากทราบว่าจะเป็นอะไรไหมคะ ไม่มีเอฟเฟคใดๆเลยคะ อาการปกติทุกอย่าง ตกขาวมีบ้างแต่ไม่เยอะ

    สวัสดีค่ะ

    สาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนขาด หรือมาไม่สม่ำเสมอ นอกจากการตั้งครรภ์แล้ว ยังมีสาเหตุดังต่อไปนี้ค่ะ

    1 ฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุล

    2 การใช้ยาคุมกำเนิด

    3 วัยทอง

    4 วัยรุ่นที่เพิ่งเริ่มมีประจำเดือน ในช่วงเดือนแรกๆหลังจากประจำเดือนเริ่มมา อาจมีรอบเดือนไม่สม่ำเสมอได้

    5 ความเครียด

    6 น้ำหนักลดหรือเพิ่มมากเกินไป

    7 โรคถุงน้ำรังไข่

    8 โรคไทรอยด์

    เบื้องต้น ให้ลองสังเกตอาการดูก่อน ถ้าประจำเดือนยังไม่มาโดยไม่มีสาเหตุชัดเจน แนะนำให้ไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ ประจำเดือนไม่มา