• ประจำเดือนไม่มา กินยาสตรีได้ไหม แล้วประจำเดือนจะมาไหม

  •  2teenza
    สมาชิก
    ปจด มาครั้งล่า31/12/2019 นะตอนนี้ ปจด ยังไม่มาเลย เราสามารถกินยาสตรีเพื้อให้ประจำเดือนมาได้ไหม กินแล้ว ปจด จะมาเลยไหม

    คุณ 2 teenza

    การกินยาสตรี  ซึ่งเป็นยาทำจากสมุนไพร  มีสารเคมีฮอร์โมนที่เกิดจากพืช phytoestrogen   ซึ่งคล้ายฮอร์โมนเพศหญิง จึงทำให้มีการสร้างกระตุ้นให้ผนังมดลูกโตและลอกตัวได้เร็วมากขึ้น  จึงเหมือนเป็นยาดีที่ใช้ทำให้ ปจด มา เลือดลมจะได้ปกติ  แข็งแรง   แต่สำหรับผู้ที่ ปจด ไม่มา แล้ว  ถ้ากินยาพวกนี้อาจทำให้ ปจด มาได้  เพราะสาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้ ปจด ไม่มา คือความเครียด ความวิตกกังวล  หรือจาก ระดับฮอร์โมนไม่สมดลุย์ เมื่อเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงเข้าไปก็ทำให้ปจด มาได้ตามปกติ

    -ถ้ากินแล้ว ปจด คงไม่มาทันทีครับ  ถ้ามาก็คงเกิดจากว่า มันจะมาอยู่แล้วมากกว่า โอกาสเกิดจากยาสตรีคงต้องใช้เวลาหน่อยครับ  แต่ขอให้เข้าใจว่ายานี้ไม่ใช่ยาทำให้แท้งบุตรได้ ดังนั้นกินเท่าไรถ้าท้องก็ไม่ทำให้ ปจด มาได้นะครับ